Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Phòng bệnh tiểu đường như thế nào?

Phòng bệnh tiểu đường như thế nào?

  • Sự lựa chọn lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa tiểu đường tuýp 2. Ngay cả trong chế độ ăn uống và tập thể dục có thể giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường. Và nếu đã được chẩn đoán với bệnh tiểu đường, cùng lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng.
  • Ăn thực phẩm lành mạnh. Thực phẩm ít chất béo và calo. Tập trung vào các loại trái cây, rau và ngũ cốc. Đối với mỗi 1.000 calo tiêu thụ, cố gắng có ít nhất 14 gram chất xơ, vì chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

chế độ ăn phòng bệnh tiểu đường

Chế độ ăn phòng bệnh tiểu đường

  • Hãy hoạt động thể chất nhiều hơn nữa. Mục tiêu 30 phút hoạt động thể chất vừa phải mỗi ngày. Hãy đi bộ nhanh mỗi ngày. Đạp xe, bơi vòng. Nếu không thể phù hợp trong tập luyện lâu dài, phá vỡ nó thành phiên nhỏ suốt cả ngày.

tập thể dục phòng bệnh tiểu đường

Tập thể dục hàng ngày phòng bệnh tiểu đường

  • Giảm cân dư thừa. Nếu đang thừa cân, giảm 5 – 10 phần trăm trọng lượng cơ thể có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Để giữ cho trọng lượng trong phạm vi lành mạnh, tập trung vào thay đổi chế độ ăn và thói quen tập thể dục. Động viên bản thân bằng cách ghi nhớ những lợi ích của giảm trọng lượng thừa, như trái tim khỏe mạnh, năng lượng hơn và cải thiện lòng tự trọng.
  • Đôi khi thuốc là một lựa chọn nữa. Metformin (Glucophage), một thuốc tiểu đường uống, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường tuýp 2 – nhưng sự lựa chọn lối sống lành mạnh vẫn còn cần thiết. 

​Nguồn internet


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h