Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Nghiên cứu tác dụng của Giảo cổ lam trên bệnh nhân đái tháo đường

Tên nghiên cứu: Ức chế Protein tyrosin phosphatase 1B của Triterpenes loại drammarane, thành phần được tổng hợp từ sự thuỷ phân Saponin trong cây Giảo cổ lam. 

Tác giả: Zhang XS, Bi XL, Wan-Xiao, Cao JQ, Xia XC, Diao YP, Zhao YQ.

Thời gian nghiên cứu: năm 2012

Nơi thực hiện nghiên cứu: Đại học Y Dược Shenyang, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa .

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=23177789

Tiến hành và kết quả: 

Protein tyrosine phosphatase 1B (PTP1B) là một yếu tố quan trọng trong đái tháo đường (tiểu đường type-2), một mục tiêu đầy hứa hẹn trong điều trị bệnh tiểu đường và béo phì. Do đó, mục đích của nghiên cứu này là để kiểm tra sự ức chế PTP1B của các thành phần phân lập từ thủy phân của saponin từ cây Giảo cổ lam. Cấu trúc của các hợp chất này được kiểm tra bằng máy quang phổ, sau đó được kiểm tra lại bằng máy nhiễu xạ X-Ray. Tất cả các hợp chất được đánh giá về hoạt động ức chế PTP1B. Dữ liệu hiện tại cho thấy rằng các hợp chất 1, 3, 12, 13 và 14 được xem là có tiềm năng như thuốc chữa đái đường, tuỳ vào liều mà các chất này có thể ức chế đáng kể các hoạt động của enzyme PTP1B.
PMID: 23177789

link-nghien-cuu-giao-co-lam

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h