Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Nghiên cứu tác dụng của cây giảo cổ lam trên bệnh nhân tiểu đường type 2

Tên đề tài: Trà Giảo cổ lam trong việc cải thiện độ nhạy insulin của bệnh nhân đái tháo typ 2

Tác giả: Huyen VT1, Phan DV, Thang P, Hoa NK, Ostenson CG.

Năm tiến hành nghiên cứu: 2013

Nơi tiến hành nghiên cứu: Nội tiết và Đái tháo đường Unit, Sở Y học phân tử và Phẫu thuật, Viện Karolinska, Bệnh viện Đại học Karolinska, Stockholm, Thụy Điển; Đại học Y Hà Nội; Khoa Nội tiết và Đái tháo đường, Viện Lão khoa, Hà Nội, Việt Nam.

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=23431428

Nhằm mục đích. Để đánh giá hiệu quả của trà Giảo cổ lam Việt Nam về độ nhạy cảm insulin ở bệnh nhân tiểu đường type 2 (/Drug-naïve)
Phương pháp. Các bệnh nhân được trà Giảo cổ lam (GP) hoặc giả dược trà 6g/ngày trong 4 tuần rồi đảo ngược lại với thời gian 2 tuần nghỉ. Vào cuối mỗi giai đoạn, một bài kiểm tra truyền somatostatin-insulin-glucose (Sigit) được thực hiện để đánh giá mức độ nhạy cảm insulin. Glucose huyết tương lúc đói (FPG), HbA (1C), và các xét nghiệm dung nạp glucose và insulin đường uống được đo trước, trong và sau khi điều trị. 

Kết quả. FPG và đường huyết ổn định (Sigit nghĩa) là thấp hơn sau khi điều trị GP so với điều trị giả dược (P <0,001). Các cấp độ của FPG trong nhóm kiểm soát đã giảm nhẹ xuống 0,2 ± 1,5 so với 1,9 ± 1,0 mmol / L trong nhóm GP (P <0,001) và các tác dụng trên FPG đã được đảo ngược sau khi trao đổi phương pháp điều trị. Những cải thiện glycometabolic đã đạt được mà không có bất kỳ sự thay đổi lớn của mức dùng insulin. Không có thay đổi về chất béo, số đo cơ thể, huyết áp, và không có báo cáo về hypoglycemias hay tác dụng phụ cấp tính liên quan đến thận và gan.
Kết luận. Các kết quả của nghiên cứu này cho rằng trà GP có tác dụng trị đái tháo đường bằng cách cải thiện độ nhạy cảm insulin.
PMID: 23431428 PMCID: PMC3572697

ảnh kết quả nghiên cứu giảo cổ lam

anh kết quả nghiên cứu giảo cổ lam

kết quả nghiên cứu cây giảo cổ lam

 

Tên đề tài: Các cơ chế kích thích tiết insulin từ đảo tuỵ chuột của phanoside.

Tác giả: Hoa NK1, Norberg A, Sillard R, Van Phan D, Thuan ND, Dzung DT, Jörnvall H, Ostenson CG.

Năm thực hiện nghiên cứu: 2007

Nơi thực hiện nghiên cứu: Sở Y học phân tử và Phẫu thuật, Viện Karolinska, Bệnh viện Đại học Karolinska, Stockholm, Thụy Điển

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=17283239

Nghiên cứu và kết quả:

Chúng tôi gần đây đã cho thấy rằng phanoside, một gypenoside phân lập từ cây Giảo cổ lam, có tác dụng kích thích bài tiết insulin ở đảo tụy chuột. Để nghiên cứu các cơ chế mà phanoside kích thích bài tiết insulin. Đảo tụy chuột được cô lập bình thường (w) và tự phát tiểu đường (GK) . Tại cả 2 liều glucose 3 x 3 và 16 x 7 mM, phanoside kích thích tiết insulin nhiều lần trong cả hai đảo nhỏ GK và W. Trong “perifusion” các đảo W, phanoside (75 và 150 microM) liều dependently tăng tiết insulin mà trở về mức đáy khi phanoside đã được bỏ qua. Khi đảo W được ủ ở 3 x 3 mM glucose với 150 mũm phanoside và 0 x 25 mM diazoxide để giữ cho các kênh K-ATP mở, sự tiết insulin tương tự như ở đảo ủ trong 150 microM phanoside một mình. Tại 16 x 7 glucose mM, sự tiết insulin phanoside kích thích đã giảm trong sự hiện diện của 0 x 25 mM diazoxide (P <0 x 01). Trong hòn đảo nhỏ W khử cực 50 mM KCl và với diazoxide, phanoside kích thích giải phóng insulin gấp đôi tại 3 x 3 glucose mM nhưng đã không tiếp tục tăng sự phát hành tại 16 x 7 glucose mM. Khi sử dụng nimodipine chặn L-type Ca2 + trong kênh B-tế bào, bài tiết insulin phanoside gây nên là không bị ảnh hưởng tại 3 x 3 glucose mM nhưng giảm tại 16 x 7 mM glucose (P <0 x 01). Tiền xử lý các đảo nhỏ với độc tố ho gà để ức chế exocytotic Ge-protein không ảnh hưởng đến phản ứng insulin đến 150 microM phanoside. Phanoside kích thích tiết insulin từ Wand GK đảo chuột. Hiệu ứng này dường như do tác động xa K-ATP kênh và L-type Ca2 + kênh, mà là trên các máy móc exocytotic của B-tế bào.

kết quả nghiên cứu giảo cổ lam

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h