Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Bệnh béo phì là gì . Nguyên nhân và các cách phòng ngừa

Khái niệm bệnh béo phì

Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá và không bình thường tại vùng cơ thể hay toàn thân đến mức ảnh hưởng tới sức khỏe. Người bị béo phì ngoài thân hình phì nộn, nặng nề, khó coi.. còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như rối loạn lipit máu, tăng huyết áp, sỏi mật đái tháo đường, xương khớp và ung thư….

                   

 Hình ảnh người bị bệnh béo phì 

Nguyên nhân

  • Khẩu phần và thói quen ăn uống

Do chế đô ăn uống cung cấp năng lượng vượt quá như cầu, vận động đi lại ít làm cho lượng năng lượng dư thừa nhiều gây cân nặng cơ thể tăng lên. Hoặc do các thói quen khác như ăn nhiều cơm, tinh bột vào buổi tối, hoặc ăn các thức ăn chứa nhiều năng lượng: đường mật, nước ngọt, thit mỡ, dầu mỡ ..thích ăn các món xào rán cũng là những thói quen không tốt dẫn đến nguy cơ bị béo phì.

  • Hoạt động thể lực

Hoạt động thể lực rất tốt cho cơ thể con người, giúp tiêu hao, giảm năng lương. Tuy nhiên có một vấn đề khác đối với những người hoạt động thể lực nhiều thường ăn thức ăn giàu năng lượng nhưng khi điều kiện làm việc thay đổi và lối sống thay đổi, hoạt động thể lực giảm nếu vẫn giữ thói quen ăn nhiều chất giàu năng lượng họ thường dễ bị béo.

  • Yếu tố di truyền

Gia đình có nhiều cá nhân bị béo phì thì nguy cơ béo phì cho những thành viên khác là rất lớn. Tuy nhiên yếu tố này còn liên quan đến chế độ ăn uống của toàn hộ gia đình đó.

  • Yếu tố kinh tế

Ở một số nước đang phát triển, kinh tế còn nghèo, tỉ lệ béo ở tầng lớp nghèo thường thấp. Nguyên nhân là do nguồn cung cấp thực phẩm còn hạn chế trong khi đó hoạt động tiêu hao năng lượng tăng cao cho nên họ ít dẫn đến bị tình trạng béo phì. Tuy nhiên yếu tố này cũng gặp trên một số nước phát triển khác khi sự thiếu ăn không còn phổ biến thì tỷ lệ béo phì lại thường cao ở tầng lớp nghèo do nguyên nhân họ ít học, trình độ nhận thức về thói quen ăn uống và sức khỏe hạn chế nên dẫn đến hiện tượng ăn uống không hợp lí, thừa chất dẫn đến hiện tượng béo phì tăng cao.

Cách phòng ngừa

  • Tập thể dục, vận động cơ bắp để làm giảm, tiêu hao năng lượng dư thừa.
  • Ăn nhiều chất xơ, rau, củ quả, hạn chế các loại tinh bột, chất béo.
  • Ăn uống khoa học và làm việc khoa học.

                       

Hình ảnh sản phẩm TPCN Trà giảo cổ lam Tuệ Linh

 Giải pháp khuyến nghị cho bạn

Ngoài những cách trên, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ thừa cân, giảm béo một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối. Bạn chỉ cần tuân thủ các lưu ý cho người hỗ trợ giảm béo, thừa cân và dùng thêm sản phẩm TPCN Trà giảo cổ lam Tuệ Linh chứa các thành phần saponin có tác dụng hoạt hóa AMPK, làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng chuyển hóa đường trong cơ thể giúp cải thiện tình trạng béo phì, giúp giảm cân hiệu quả. Với từ 4-8 ly trà giảo cổ lam mỗi ngày trong khoảng thời gian 1 -3 tháng để bắt đầu quá trình giảm cân. Tuy nhiên đó là chúng tôi khuyên bạn còn tùy theo từng cơ địa và độ cân nặng mà chúng ta sẽ có cách dùng hỗ trợ khác nhau các bạn nên tham khảo tư vấn trước của bác sĩ để dùng cho có hiệu quả tốt nhất.

   Đọc thêm : Tác dụng của giảo cổ lam với thừa cân , giảm béo.

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h