Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Tự hài lòng để có được hạnh phúc

Ông Nguyễn Gia Thiều (72 tuổi, Phủ Tây Hồ – Tây Hồ – Hà Nội) và bà Tạ Minh Hà (66 tuổi) sống với nhau hơn nửa cuộc đời nhưng luôn có được hạnh phúc và gắn bó với nhau. Đến nay, khi ở tuổi thất thập ông Thiều nhận ra rằng, khi bản thân biết bằng lòng với mọi thứ thì sẽ có được hạnh phúc, an yên. Cuộc đời ông, sự nghiệp đủ đầy và gia đình hạnh phúc với vợ con khỏe mạnh là điều ông mong ước và cũng là tài sản quý giá nhất của ông.

Gặp ông Nguyễn Gia Thiều (72 tuổi, Phủ Tây Hồ – Hà Nội) khi ông đang thăm thú những ngôi chùa ở ngoại thành Hà Nội. Dù ở tuổi thật thập nhưng ông Thiều vẫn rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn. Ông bảo, gắn bó với đền chùa được gần 20 năm, đây được xem là địa chỉ an yên dành cho ông mỗi khi tuổi xế chiều vắng bóng. Có lẽ vì vậy mà ông luôn lui tới những ngôi chùa, làm việc hành thiện tích đức để “con cháu được nhờ”.

Ông Nguyễn Gia Thiều (72 tuổi, Phủ Tây Hồ – Tây Hồ – Hà Nội) 

Kể về cuộc đời của mình, ông Thiều bảo, thời thanh niên ông theo tiếng gọi Tổ quốc lên đường nhập ngũ. Xuất ngũ, công tác trong quân đội được một thời gian ông xin nghỉ để phụ giúp gia đình. Ông Thiệu và bà Tạ Minh Hà (66 tuổi) gặp nhau khi ông đã tuổi ngoài 30. Ngày ấy, ông không có ý định lấy vợ nhưng có lẽ vì duyên số đã đưa ông bà đến với nhau và sống chung trong một mái ấm. 

“Ngày ấy tôi cũng không có tư tưởng lấy vợ mà chỉ muốn sống một mình thực hiện những mong muốn của bản thân. Ngày ấy có lần còn bảo đứa cháu con chú em thứ hai về ở cùng để nuôi cháu chứ không vợ con gì nhưng không thắng được duyên phận”, ông Thiều nhớ lại.

Khi lập gia đình, ông Thiều còn làm lái xe trong quân đội còn bà Hà làm công nhân cho một xưởng sản xuất tạp hóa. Dù không quen biết từ trước nhưng sau những lẫn giáp mặt tình cờ ông bà biết mình sẽ dành cho nhau nên đã chủ động tìm hiểu để rồi “rủ nhau về góp gạo nấu cơm chung”. Thời gian ông bà sống với nhau cũng là quãng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời. Ông Thiệu bảo, phải biết tự hài lòng với cuộc sống và nỗ lực cho những việc làm vun vén cho hạnh phúc gia đình thì tự khắc mọi thứ sẽ được như mong muốn của bản thân. 

Đến nay, khi đã hơn nửa cuộc đời sống chung dưới một mái nhà, ông bà cảm nhận hết những hạnh phúc khi được sống chung. Ông bà có với nhau hai người con, một trai, một gái. Giờ đây, cả hai người con đều đã trưởng thành, công việc ổn định. Có lẽ, đây chính là những trái ngọt hạnh phúc mà ông bà mong muốn có và đã được như tâm nguyện. 

Khi hỏi về quan niệm hạnh phúc, ông Thiệu bảo bản thân bây giờ thấy cuộc sống rất hạnh phúc và đủ đầy. Cả về kinh tế và tình cảm gia đình ông cũng đều có đủ cả nên không mong muốn gì thêm. Chỉ mong rằng, những điều hạnh phúc của cuộc đời ông sẽ được ở bên ông lâu dài hơn nữa. “Tôi đang rất hài lòng với những gì mình có. Một mái ấm gia đình, kinh tế cũng không phải ngặt nghèo, đây là những gì mà ai cũng mong muốn có và tôi thì đã làm được như thế. Hàng ngày, đến chùa để giúp đỡ chuyện công quả, tích đức cho con cháu và làm những gì tôi thích. Đồng thời, mái ấm gia đình thì không thể bỏ nên cần được gìn giữ và vun đắp thường xuyên”, ông Thiệu chia sẻ thêm.

Cao Nguyên

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h