Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

“Tôi muốn bù đắp cho vợ”

Ông Nguyễn Can 85 tuổi (chung cư Trung Yên Plaza, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội) tâm sự: Từ khi về hưu đến giờ, tôi đều làm tất cả mọi việc nội trợ trong nhà. Từ việc cơm nước, giặt giũ, đến quét dọn nhà cửa tôi đều làm hết. Tôi làm việc bù đắp cho vợ trong những ngày xa cách”.

 Ngồi bên cạnh ông, bà Lê Thị Nguyệt Kính (vợ ông Can) kể. Vợ chồng bà sinh ra và lớn lên ở vùng đất Phú Thọ. Xưa kia hai gia đình đều nghèo khó. Ông cưới bà được thời gian ngắn rồi lên đường tham gia quân ngũ. Từ chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ đến chiến tranh biên giới với Trung Quốc  ông Can đều tham gia và đạt được  nhiều chiến công xuất sắc.

 Mải miết trong cuộc chiến chống quân thù bảo vệ đất nước, vì thế ông có rất ít thời gian chăm sóc gia đình. Những năm tháng chiến tranh vợ chồng ông Can phần lớn chỉ liên lạc với nhau qua thư từ viết tay. Tuy vậy, tình cảm ông bà vẫn luôn thắm thiết. Vợ chồng ông Can đều động viên nhau vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống.

bach-nien-giai-lao

Niềm vui của ông Can là làm mọi việc giúp vợ.

 Bà Kính bảo, mấy chục năm ông ấy công tác trong quân ngũ, mình bà đảm đương tất cả mọi việc trong gia đình. Ngày đó sinh các con mà không có chồng bên cạnh, mọi việc bà phải tự lo. Bà nghĩ lắm lúc cũng tủi thân. Nhưng khi nhận được thư ông viết gửi về là bà vui vẻ, quên hết mệt nhọc.

 Ngày bà Kính vui nhất là khi ông Can khỏe mạnh trở về sum vầy với gia đình. Niềm vui của bà vỡ òa trong nước mắt, bao mong ước của bà đã trở thành sự thực.

Từ khi về hưu ông Can dành phần lớn thời gian chăm sóc gia đình. Đặc biệt, việc nội trợ trong nhà ông không cho bà làm. Ông muốn làm bù những ngày chiến đấu xa nhà. Giờ là lúc người vợ hiền được nghỉ ngơi và thư thái.

 Bà Kính thấy ông Can làm việc vất vả muốn làm giúp, nhưng ông nhất quyết không cho làm. Ông không muốn thấy bà Kính động tay bất cứ việc gì. Được làm những việc giúp vợ là niềm vui của ông.

Tuy ông Can bước sang tuổi 85, nhưng ông vẫn rất khỏe và minh mẫn. Hằng ngày ông dạy sớm tập thể dục, lau sàn nhà. Đặc biệt, quần áo của mọi người ông đều tự giặt bằng tay. Ông xem làm việc để  rèn luyện sức khỏe, tạo niềm vui cho mình và mọi người trong gia đình.

 Nghe vợ chồng ông nói chuyện tình cảm như những cặp vợ chồng trẻ khiến cho ai nấy cũng phải tấm tắc khen.

   ĐỨC LỢI

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h