Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Cảm ơn mình vì đã 50 năm

Căn hộ thuộc nhà C, Khu tập thể Dệt kim Đông Xuân, Lò Đúc, Hà Nội là nơi sinh sống của gia đình ông Nguyễn Tấn Vinh (84 tuổi) và bà Phạm Thị Bích Hằng (75 tuổi). Đến nay, hai ông bà chuẩn bị kỷ niệm 50 năm ngày cưới và luôn thấy mãn nguyện với cuộc hôn nhân của mình.

May mắn vì có bà là hậu phương

Ông Vinh được nhiều người biết đến bởi niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. “Trước đây, tôi cũng chỉ chụp cho vui, ghi lại những khoảnh khắc của bản thân và gia đình, bạn bè để làm kỷ niệm. Nhưng càng tìm hiểu, tôi càng thấy yêu và dần đam mê”, ông bộc bạch. Thi thoảng, ông lại cùng bạn bè ngược lên Lào Cai, Yên Bái, lúc lại xuôi vào các tỉnh miền Nam. Chuyến đi xa nhất của ông là vào TPHCM. Mới đây nhất, ông cùng bạn bè lên Mẫu Sơn, Lạng Sơn. Ông Vinh bảo, ông rất trân quý những chuyến đi, bởi đó là dịp để ông được cùng bạn bè trải nghiệm, có những tấm ảnh tâm đắc, để thấy yêu hơn đất nước mình, thấy đồng cảm hơn với cuộc sống của người dân những nơi ông đặt chân đến.

Hỏi ông ở tuổi này, những chuyến đi có phải là rào cản? Ông cười, lắc đầu: “Tôi may mắn vì có những người bạn luôn giúp đỡ, tạo điều kiện cho mình. May mắn nữa là sức khỏe cho phép để đi. Nhưng may mắn hơn cả là có hậu phương vững chắc, ấy là người vợ đã gắn bó với tôi đến tháng 9 này tròn 50 năm”. 

vo-chong-bac-vinh-hang-50-nam-hanh-phuc-tran-day

Ảnh: 50 năm gắn bó, cả ông Vinh và bà Hằng đều thấy mãn nguyện với cuộc hôn nhân của mình.

“Chúng tôi mãn nguyện”

Bà Bích Hằng nguyên là giáo viên tiểu học, về hưu ngót hai chục năm nay. Bà cho hay: “Thực tình tôi chẳng thấy lo cho ông đâu, vì tôi hiểu nếu đi mà sức khỏe không cho phép, ảnh hưởng đến vợ con thì không bao giờ ông đồng ý”.

Trước mỗi chuyến đi của chồng, bà Hằng luôn giúp ông chuẩn bị từ chiếc bàn chải đánh răng, khăn mặt, quần áo, thuốc cảm cúm…; nhắc nhở ông mang sạc pin điện thoại, máy ảnh… “Lâu lâu mà không thấy ông đi cùng bạn bè, tôi lại hỏi, động viên ông theo đuổi đam mê bởi khi tinh thần ông thoải mái thì mới mạnh khỏe được”, bà Hằng bảo.

Đến bây giờ, nhìn lại quãng đường ngót 50 năm cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, cả hai ông bà đều cười mà rằng: “Chúng tôi mãn nguyện với cuộc hôn nhân này”. Với bà Hằng, nói đến chồng là nói đến người đàn ông có trách nhiệm, yêu thương vợ con hết mực, biết san sẻ cùng vợ. Bà nhớ lại: “Hồi tôi sinh cả hai đứa con, hàng tháng trời ông lo cơm nước, giặt giũ, giúp tôi chăm con. Tôi bị chứng bệnh hay đau đầu và lần nào cũng được ông xoa bóp cho dễ ngủ”. Còn với ông Vinh, nói đến vợ là nói đến người phụ nữ biết nhẫn nhịn, lúc ông nóng tính thì bà sẽ không nói gì, đợi chồng bình tĩnh mới phân tích để ông hiểu. Hay như chuyện ông không chấp nhận phơi khăn mặt để hai mép so le nhau, bà biết ý, cứ thế mọi việc trong nhà đều được bà lo chu toàn. 
“Đi gần trọn cuộc đời, điều duy nhất tôi muốn nói với vợ là cảm ơn mình vì đã 50 năm chung sống bên nhau”, nghe ông nói, bà Bích Hằng âu yếm nhìn chồng, nở nụ cười mãn nguyện.

Huệ Đan (Cổ Nhuế, Hà Nội)

giao-co-lam-tue-linh
 

 

 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h