Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

30 năm hạnh phúc bên dòng Kiến Giang

Sau gần 30 năm kết hôn, ông Hà Xuân Biểu (56 tuổi, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) và bà Nguyễn Thị Tính (52 tuổi) vẫn kể lại mối tình thời trẻ. Dù thời gian đã lâu song tình cảm của ông bà vẫn măn nồng, đầm ấm trong căn nhà hạnh phúc do chính tay ông bà gây dựng nên.

Sinh ra và lớn lên bên dòng sông Kiến Giang, ngày trẻ bà Nguyễn Thị Tính là người hiền lành, nết na nhất nhì trong làng ngoài xóm. Có lẽ vì vậy, bà trở thành “đối tượng” của những chàng trai trong xóm. Tuy nhiên, với quan điểm tình yêu rõ ràng bà luôn mong muốn tìm được người đàn ông để mình trao trọn trái tim. Trong một lần sang nhà hàng xóm chơi, bà có bắt gặp ông Hà Xuân Biểu cũng đến đó thăm bà con. Mến nhau từ cái nhìn đầu tiên, ông Biểu quyết tìm mọi cách để chiếm được trái tim của bà Tính.

Lúc đó, ông Biểu đang là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Hới (Quảng Bình). Mặc dù học xa nhà nhưng ông vẫn thường xuyên về thăm để được nhìn mặt người thương. Biết được tình cảm của ông Biểu dành cho mình, bà Tính cũng dần có cảm tình rồi yêu ông từ lúc nào không hay biết. Sau thời gian yêu nhau, đám cưới ấm cúng được tổ chức trước sự chứng kiến của hai bên gia đình, bạn bè. 

Sau khi kết hôn, ông Biểu nhận công tác tại Phòng Giáo dục Đồng Hà (tỉnh Quảng Trị) còn bà Tính làm việc tại Huế. Mặc dù xa cách địa lý song ông bà vẫn luôn nhớ tới nhau và chăm sóc nhau bất cứ lúc nào có cơ hội. Hàng tuần ông Biểu lặn lội từ Quảng Trị ra thăm bà Tính. Chính trong thời gian này, ông bà cũng có người con gái đầu lòng. Chị Hà Thị Thùy Giang ra đời trong niềm hạnh phúc của gia đình, tên của người con cả cũng được đặt theo tên dòng sông Kiến Giang, nơi ghi dấu tình yêu của ông bà. 

Bà Tính vừa sinh cũng là lúc ông Biểu nhận nhiệm vụ đi nghĩa vụ quốc tế của Bộ Quốc phòng ở Campuchia nên xa cách gia đình. Chồng xa nhà, để lại gánh nặng cho bà Tính chăm lo. Dù cuộc sống khó khăn song bà Tính vẫn làm tròn bổn phận là vợ, là mẹ. Kết thúc nghĩa vụ trở về, ông Biểu và bà Tính tiếp tục có thêm người con thứ hại, Hà Xuân An, theo đúng tên thôn An Định nơi ông bà sinh sống.

Xuất ngũ, ông Biểu tiếp tục công việc dạy học còn dang dở của mình. Cuộc sống những ngày đầu lên bục giảng khó khăn, song ông bà luôn có nhau để cùng nỗ lực vượt qua khó khăn. Ông luôn bảo vợ, có khó khăn thế nào nhưng đồng vợ đồng chồng đều có thể vượt qua. Đặc biệt, ông bà vẫn luôn có gắng nuôi dạy các con ăn học nên người. Có lẽ, với ông bà Biểu con cái là báu vật trong nhà nên phải làm sao cho chúng thật sáng, thật quý. 

bach-nien-giai-lao

Bà Tính chụp ảnh cùng các con, cháu

Sau hơn 30 năm gắn bó, ông bà có 4 người con. Ông Biểu cho hay: “Những người con là món quà quý giá mà cuộc đời cho vợ chồng tôi. Cuộc sống gia đình bao nhiêu năm qua không mấy khá khẩm song chúng tôi luôn cố gắng vì con cái. Có lẽ, những cố gắng này còn là để làm tấm gương cho các con noi theo”. Thật sự vậy, các con ông bà Biểu đều trưởng thành, học hành nên người và luôn là niềm tự hào của gia đình, dòng họ. 

Hiện nay, ông Biểu vẫn miệt mài với công việc giảng dạy còn bà Tính ở nhà chăm sóc gia đình. Những ngày lễ, gia đình quây quần bên mâm cơm sum họp là hạnh phúc lớn nhất của ông bà. 

Cao Nguyên

giao-co-lam

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h