Trà giảo cổ lam

TRÀ GIẢO CỔ LAM TUỆ LINH

1. Thành phần:
Giảo cổ lam (Gynostemama pentaphyllum extract): ………….2 gam.

2. Công dụng:
-    Giúp hạ mỡ máu, giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa mạch máu. Làm hạ huyết áp, phòng ngừa các biến chứng về tim mạch. Hỗ trợ điều trị bệnh mỡ máu cao, cao huyết áp. 
-    Giúp hạ đường huyết và phòng ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type  2.
-    Tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ điều trị đau đầu, hoa mắt, chóng mặt. Giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc.
-    Tăng khả năng làm việc, giảm căng thăng mệt mỏi.

3. Chú ý:
-    Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
-    Không dùng cho phụ nữ có thai, người đang dùng thuốc chống thải loại, thuốc giảm miễn dịch, người mác bệnh ưa chảy máu.

4. Đối tượng sử dụng:
-    Bệnh nhân mỡ máu, huyết áp cao, tiểu đường type 2.
-    Bệnh nhân mệt mỏi căng thẳng, khó ngủ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

5. Những lưu ý khi sử dụng:
-    Nên uống Giảo Cổ Lam vào buổi sáng và đầu giờ chiều, không uống vào lúc tối hoặc trước khi đi ngủ( vì giảo cổ lam có tác dụng hoạt huyết, làm tỉnh táo gây khó ngủ giống như tác dụng của nhân sâm).
-    Người hay bị hạ đường huyết , huyết áp quá thấp phải uống lúc ăn no, hoặc thêm một vài lát gừng. Nếu ngời không bị bệnh tiểu đường có thể thêm đường trước khi uống.
-    Giảo cổ lam tác động lên chuyển hóa lipid và tiêu mỡ dư thừa( nhất là ở vùng bụng và đùi) nhưng lại kích thích tiêu hóa gây đói bụng và ngủ ngon. Vì vậy muốn giảm béo thì không được ăn quá dư thừa năng lượng.
-    Giảo cổ lam tăng chuyển hóa cơ thể, tăng lực co cơ vì vậy uống xong có cảm giác nóng người, một số trường hợp tăng huyết áp nhẹ, khát nước, khô miệng vì vậy cần uống thêm nước lọc, sau một thời gian cơ thể tự điều chỉnh lại và hết các triệu chứng.
-    Giảo cổ lam có chứa saponin nhân sâm nên phụ nữ có thai, đang chảy máu, phụ nữ cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi, người đang dùng thuốc chống thải loại khi cấy ghép không nên dùng.

6. Cách dùng:
-    Cho trà vào cốc, hãm bằng nước sôi.
-    Ngày uống 2-4 gói vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều.
-    Người đang có bệnh ( huyết áp cao, mỡ máu, tiểu đường) có thể uống 4-6 gói một ngày ( hoặc kết hợp sử dụng dạng viên Giảo cổ lam).

7. Bảo quản:

- Nơi khô ráo, tránh ánh sáng
- Hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất, NSX và HSD ghi trên nhãn chính của sản phẩm.

Tin liên quan

Giảo cổ lam là cây thuộc họ bầu bí, có tên khoa học là Gynostemma pentaphyllum có 5 lá chét (pentaphyllya có nghĩa là 5 lá). Loài cây này mọc nhiều ở độ cao trên dưới 2000m so với mặt nước biển, trong các khu rừng thưa ẩm thấp, khí hậu lạnh quanh năm.

Giảo cổ lam là cây thân dạng thảo, lá kép hình chân vịt, mặt trên có màu xanh thẫm và mặt dưới có màu xanh lá cây, mép lá có răng cưa. Cây giảo cổ lam leo bằng tua cuốn mọc ở nách lá, còn cây họ nho leo bằng tua cuốn mọc đối diện lá. Đây là đặc điểm khác biệt nhất của 2 họ này.

Đặc biệt cây giảo cổ lam khi thử nhấm một chút thân hoặc lá ở đầu lưỡi sẽ có vị đắng sau chuyển sang vị ngọt, mát do có thành phần chính là saponin tương tự như trong nhân sâm. Giảo cổ lam khi phơi khô hoặc sao lên thì rất thơm và có mùi đặc trưng. 

Tin liên quan

Quảng cáo

Giảo cổ lam Tuệ Linh - Bí quyết sống khỏ...

0 lượt xem

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

0 lượt xem

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ v...

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ về Giảo cổ lam

0 lượt xem
Tư vấn giảo cổ lam
chiasehay@tuelinh.com