Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Thông tin cần biết về viêm màng ngoài tim co thắt.

Viêm màng ngoài tim co thắt là hậu quả của quá trình xơ hoá làm dày lên và dính của màng ngoài tim, là hậu quả thứ phát của quá trình viêm mạn tính do nhiều nguyên nhân gây ra.
Lúc này quả tim được một màng ngoài tim cố định cứng nhắc bao bọc, làm hạn chế tim giãn ra trong thì tâm trương, tăng các áp lực trong buồng tim và làm mất tương đồng giữa áp lực trong các buồng tim và áp lực của lồng ngực.

Sự tăng áp lực trong buồng tim và giảm sự giãn thì tâm trương của tim làm hạn chế sự đổ về của máu TM chủ và phổi, gây ra dấu hiệu của suy tim ứ huyết của cả tim bên phải và bên trái.
Các nguyên nhân hay gặp gây viêm màng ngoài tim co thắt : Không rõ nguyên nhân (idiopathy). Nhiễm trùng: lao, vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng. Trong số đó lao vẫn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm màng ngoài tim co thắt.

Chấn thương ngực, các phẫu thuật tim có tràn máu màng tim là yếu tố thuận lợi dẫn đến viêm màng ngoài tim co thắt.

Có rất nhiều nguyên nhân đáng lưu ý dẫn đến viêm màng ngoài tim co thắt, sau chạy tia xạ điều trị (biến chứng muộn), viêm nhiễm/rối loạn miễn dịch: thấp tim, lupus ban đỏ, sarcoidose.
Bệnh ung thư: vú, phổi, hạch lympho, u sắc tố, u trung biểu mô


Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h