Công dụng khác

Tác dụng của giảo cổ lam với thừa cân , giảm béo

Béo phì là bệnh mang tính toàn cầu , liên quan đến quá trình chuyển hóa năng lượng , với biểu hiện của sự tăng cao về trọng lương cơ thể làm phát sinh nhiều bệnh tật và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống .

         Hình ảnh bệnh béo phì do tác nhân ăn uống 

 

Béo phì có liên quan trực tiếp tới bệnh chuyển hóa như tiểu đường tupe 2 , rối loạn mỡ máu và các bệnh tim mạch như huyết ảo , xơ vữa động mạch , nhồi máu cơ tim .Vì vậy việc điều trị béo phì rất quan trọng , giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh trên .

Protein kinase được hoạt hóa bởi AMP ( AMP activated protein kinase – AMPK ) là một enzyme có vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng và cân bằng giữa nhu cầu năng lượng cần thiết và lượng thức ăn ăn vào cơ thể , enzyme này liên quan trực tiếp đến các bệnh rối loạn chuyển hóa , có vai trò hoạt hóa enzyme beta – oxidation , làm tăng quá trình lão hóa chất béo và tăng chuyển hóa glucose ở cơ , đồng thời ức chế quá trình tổng hợp cholesterol ở gan .

Một nghiên cứu gần đây của tác giả Renhman và cộng sự ( năm 2012 ) đã khẳng định dịch chiết xuất từ cây giảo cổ lam có tác dụng hoạt hóa enzym AMPK , làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng chuyển hóa đường trong cơ thể giúp bạn cải thiện tình trạng béo phì , giúp giảm cân hiệu quả .

Nhóm tác giả cũng khẳng định hai hoạt chính có cấu trúc saponin trong Giảo cổ lam là damulin A và damulin B có tác dụng hoạt hóa AMPK . Hai hoạt chất này đã được tác giả Tea Lin Hul phát hiện ra đầu năm 2006 và được cấp bằng phát minh sáng chế tại Hoa Kỳ năm 2011 ( số bằng phát minh : US 2011/ 0015142 A1 )

            Hình ảnh sản phẩm TPCN Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh

Trà giảo cổ lam Tuệ linh có tác dụng giảm béo nhờ vào khả năng hoạt hóa enzim AMPK , một men có vai trò quan trọng trong chuyển hóa năng lượng của cơ thể , làm thúc đẩy quá trình oxy hóa chất béo và tăng cường chuyển hóa đường , đạm , mỡ , giúp giảm lượng mỡ thừa , từ đó giảm cân hiệu quả .

Lưu ý cách sử dụng : Trà Giảo cổ lam Tuệ Linh tác động lên chuyển hóa lipid và tiêu mỡ dư thừa ( nhất là ở vùng bụng và đùi ) nhưng lại gây kích thích đói bụng và ngủ ngon cho nên với những người muốn dùng trà giảo cổ lam để giảm mỡ béo , giảm cân , thì không được ăn quá dư thừa năng lượng . Uống trà giảo cổ lam thường xuyên mỗi ngày và bạn nên kết hợp với các chế độ tập luyện và các lưu ý dành cho người thừa cân , giảm béo để đảm bảo hiệu quả quá trình giảm béo , thừa cân được tốt nhất .

Xem đầy đủ : Công dụng  trà giảo cổ lam

 

Quảng cáo

Giảo cổ lam Tuệ Linh - Bí quyết sống khỏ...

0 lượt xem

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

0 lượt xem

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ v...

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ về Giảo cổ lam

0 lượt xem
Tư vấn giảo cổ lam
chiasehay@tuelinh.com
Liên hệ với chúng tôi