Nghiên cứu

Nghiên cứu meta về cơ chế của Giảo cổ lam và atorvastatin điều trị tăng lipid máu ở chuột. Tác giả: Wang M1, Wang F, Wang Y, Ma X, Zhao M, Zhao C. Năm tiến hành nghiên cứu: 2013 Nơi tiến hành nghiên cứu: Trường Khoa học đời sống và dược phẩm sinh học, Trư

Tên đề tài: Nghiên cứu meta về cơ chế của Giảo cổ lam và atorvastatin điều trị tăng lipid máu ở chuột.

Tác giả: Wang M1, Wang F, Wang Y, Ma X, Zhao M, Zhao C.

Năm tiến hành nghiên cứu: 2013

Nơi tiến hành nghiên cứu: Trường Khoa học đời sống và dược phẩm sinh học, Trường Đại học Dược Shenyang, Shenyang, Trung Quốc.

Link nghiên cứu: http://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/?term=24223845

Nghiên cứu và tiến hành:

Giảo cổ lam (GP) được sử dụng rộng rãi trong điều trị các bệnh như tăng lipid máu, gan nhiễm mỡ và béo phì ở Trung Quốc và atorvastatin được sử dụng rộng rãi như một loại thuốc chống tăng lipid máu. Nghiên cứu này tập trung vào các chất chuyển hóa trong huyết tương và gan trong bốn nhóm sau của chuột: bình thường, tăng lipid máu, tăng lipid máu được điều trị với bác sĩ và tăng lipid máu được điều trị với atorvastatin. Sử dụng “metabonomics (1) H-NMR-based” , chúng tôi làm sáng tỏ cơ chế điều trị của atorvastatin.

“Orthogonal Partial Least Squares-Discriminant analysis (OPLS-DA) plotting of the metabolic state and analysis of potential biomarkers in the plasma and liver correlated well with the results of biochemical assays”. GP có ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa lipid và nó có tác dụng chống tăng lipid máu  bằng cách nâng cao mức độ phosphatidylcholine và giảm mức độ trimethylamine N-oxide (TMAO). Ngược lại, atorvastatin ảnh hưởng đến tăng lipid máu chủ yếu trong quá trình trao đổi chất chuyển hóa lipid và protein trong cơ thể.

PMID: 24223845

nghien-cuu-giao-co-lam-tren-benh-mo-mau

giao-co-lam-voi-benh-roi-loan-mo-mau


giao-co-lam-tue-linh

Quảng cáo

Giảo cổ lam Tuệ Linh - Bí quyết sống khỏ...

0 lượt xem

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

Giảo cổ lam với bệnh tim mạch

0 lượt xem

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ v...

Chuyên gia thảo mộc Joe Hollis chia sẻ về Giảo cổ lam

0 lượt xem
Tư vấn giảo cổ lam
chiasehay@tuelinh.com
Liên hệ với chúng tôi