Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Mỗi ngày bên nhau là một ngày hạnh phúc

Đó là điều mà vợ chồng ông Nguyễn Mạnh Hùng và bà Đỗ Thị Hải đã thực hiện được trong nhiều năm qua. Ông bà hiện sinh sống tại nhà số 28, ngõ 454/81 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông sinh năm 1947, gia nhập quân đội năm 1968. Bà sinh năm 1950, làm việc tại Tổng Công ty Xây dựng Công nghiệp Việt Nam và nghỉ hưu năm 2000. Năm 1971 ông bà tổ chức lễ cưới và năm 1972, cậu con trai đầu lòng ra đời khi đơn vị ông đang đóng quân ở rất xa khu tập thể công trường nơi Xí nghiệp của vợ ông đang thi công xây dựng. Năm 1975, ông chuyển ngành về cơ quan nơi bà làm việc và nghỉ hưu năm 2005. 
Tiếng là 2 vợ chồng cùng đơn vị nhưng vẫn luôn xa nhau vì mỗi Xí nghiệp làm việc tại một công trình, có khi còn ở khác tỉnh cách xa nhau hàng chục cây số. Đến năm 1985, ông bà mới được Tổng Công ty “hợp lý hóa gia đình” điều động về cùng một Xí nghiệp trực thuộc và khi đó ông bà mới thực sự được bên nhau mỗi ngày.

Từ năm 1985, khu dân cư nơi gia đình ông bà sinh sống hình thành các tổ dân phố và ông được bà con tin tưởng bầu làm tổ trưởng. Ban ngày bận việc cơ quan nên ông dành thời gian buổi tối giải quyết công việc của tổ dân phố và kèm cặp con cái học hành. Ông đã đảm nhiệm công việc tổ trưởng liên tục đến năm 2006 và sau đó làm tổ trưởng bảo vệ khu dân cư kiêm Chi hội trưởng Người cao tuổi số 14 đến nay. Những khó khăn được lùi dần về phía sau bởi ông bà luôn được bên nhau, chia sẻ giúp nhau trong mọi việc, nuôi dạy 3 con trưởng thành, 5 đứa cháu nội ngoại đều học giỏi, ngoan ngoãn, biết làm nhiều việc giúp đỡ bố mẹ, ông bà.

bach-nien-giai-lao

 Ông bà luôn hạnh phúc vì được bên nhau mỗi ngày sẻ chia những lo toan cuộc sống.

Hàng ngày, ông bà dậy sớm đi bộ thể dục rồi cùng nhau đi chợ mua sắm thực phẩm, trở về nhà với những túi đồ ăn thức uống cho cả đại gia đình gồm 6 người lớn và 3 đứa cháu nội. Sau bữa sáng, ông đưa các cháu đến trường rồi kết hợp giải quyết công việc của Chi hội Người cao tuổi. Khoảng 9 giờ 30 sáng, ông bà chuẩn bị ấm trà nóng đón các ông bà trong địa bàn dân cư đến đàm đạo chuyện thời sự hoặc nghe ông thông báo tình hình an ninh trật tự sau đêm tuần tra của tổ bảo vệ giúp mọi người nâng cao cảnh giác chống trộm cắp và các hành vi lừa đảo của kẻ xấu. Gần trưa, bà chuẩn bị cơm nước và ông lại đến trường đón cháu. Việc công, việc tư bình dị cứ lặng lẽ lặp đi lặp lại nhưng không nhàm chán bởi ông bà luôn được bên nhau cùng sẻ chia những lo toan.
Nhiều năm nay, ông bà đều mắc căn bệnh huyết áp cao nên luôn nhắc nhau dùng thuốc đều đặn. Đồng thời giúp nhau tránh những áp lực căng thẳng để duy trì sức khỏe, thực hiện được ước muốn luôn có nhau trong mỗi ngày cuộc sống.

Cẩm Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h