Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Hạnh phúc êm đềm suốt 54 năm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới lần thứ 54 của vợ chồng ông bà Ngô Văn Khương và Nguyễn Thị Thân được Hội Người cao tuổi và Ủy ban nhân dân phường tổ chức trang trọng, ấm cúng cùng với 13 cặp đôi kỷ niệm ngày cưới lần thứ 50 trở lên đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho những người dự lễ, bởi lối sống mẫu mực của các ông bà trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.

bach-nien-giai-lao

Niềm vui của ông bà trong buổi Mừng kỷ niệm 54 năm ngày cưới.

Ông Khương sinh năm 1940 và bà Thân sinh năm 1942, hiện ông bà sinh sống cùng con trai tại số nhà 42 ngách 349/30 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Từ năm 1960, ông và bà là xã viên Hợp tác xã gia công Dệt-Nhuộm Khu Hai Bà. Những năm bao cấp, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, nhất là khi ông bà đã có 2 người con trai nên ông đành để bà ra mở quầy bán hàng vải ở Chợ Mơ kiếm thêm đồng hào lời lãi nuôi 2 con ăn học, còn ông tiếp tục bám việc ở Hợp tác xã. Sau hơn 30 năm cần mẫn làm việc, năm 1994 Hợp tác xã giải thể, ông nhận được một khoản tiền trợ cấp rồi thôi việc. Ông phụ giúp bà lo bán hàng hơn 15 năm nữa rồi ông bà đều nghỉ ngơi theo “đề nghị” của các con. Nay, tuy tuổi đã cao nhưng ông bà đều là hội viên tích cực của Chi Hội Người cao tuổi địa bàn dân cư số 8.

Bà tâm sự: “Hai cô con dâu đều ngoan, thương bố mẹ chồng và không muốn bố mẹ phải vất vả thêm khi tuổi đã cao nên thường đi chợ sớm lo cơm nước cho cả nhà. Thương con dâu tất tưởi sớm hôm nên tôi đã giành việc đi chợ, nấu cơm…với lý do, ngồi một chỗ chân tay “ngứa ngáy” không chịu được. Khi bàn với các con như vậy, hiểu ý mẹ hai nàng dâu cũng đồng ý”. Hàng ngày ông bà dậy sớm, bà đi bộ kết hợp đi chợ ở khu tập thể Dệt 8-3 về nấu cơm, còn ông lên sân thượng tập vài bài thể dục, phụ bà nấu nồi nước sôi. “Buổi chiều lên thu cất quần áo, quét dọn, tưới cây… đi lên tầng 5 rồi đi xuống tầng 1 đến cả vài chục lần trong ngày nên dường như gân cốt của tôi cũng được rèn luyện, ít bị đau cứng xương khớp”, ông vui vẻ cho biết.

Ông bà kể, vui nhất là bữa cơm tối sum họp đại gia đình, đặc biệt vào ngày nghỉ cuối tuần, các con cháu chắt cùng quây quần bên ông bà, hỏi han sức khỏe, công việc của nhau trong tình thương yêu đầm ấm. Niềm hạnh phúc của ông bà cứ êm đềm trải qua từng ngày và ông bà cảm thấy cuộc sống thật có ý nghĩa khi mỗi thành viên trong đại gia đình luôn yêu thương gắn bó với nhau. Điều đó đã giúp ông bà vượt qua những hạn chế tuổi tác, sống vui, sống khỏe làm chỗ dựa tinh thần cho con cháu.

Cẩm Yên (Hà Nội)

giao-co-lam

 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h