Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Hạnh phúc của cặp đôi “Cựu chiến binh hoàn hảo”

Tại buổi ra mắt Câu lạc bộ tiếng hát Người cao tuổi phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tiết mục song ca nam nữ “Còn duyên” theo làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh của cặp vợ chồng cựu chiến binh Vũ Đức Duyệt và Vũ Thị Bảo được cả hội trường vỗ tay tán thưởng bởi ý thức về “tính chuyên nghiệp” đã được thể hiện nghiêm túc từ trang phục đến phong cách biểu diễn. Ông bà hiện sinh sống ở số nhà 394 phố Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ông Duyệt sinh năm 1944, bà Bảo sinh năm 1948. Ông gia nhập quân đội năm 1963, bà nhập ngũ năm 1965 và “duyên trời” đã đưa bà vào biên chế cùng đơn vị với ông. Đều là những hạt nhân của phong trào văn nghệ đơn vị, chàng sỹ quan trẻ tuổi có khuôn mặt, nụ cười cảm mến với giọng hát khoẻ khoắn, đầy tính lạc quan yêu đời đã “khuất phục” được trái tim đồng chí nữ hạ sỹ quan duyên dáng và niềm vui hạnh phúc lứa đôi của họ đã đến vào năm 1970. Niềm vui ấy đã được đơm hoa kết trái với sự ra đời của cô con gái đầu lòng năm 1971 và cậu con trai năm 1976. Năm 1980, ông bà chuyển ngành về Bộ Nội thương và sau đó đều nghỉ hưởng chế độ hưu trí.

Năm 2007, ông được đảng viên khu dân cư số 14, phường Vĩnh Tuy tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ liên tục từ đó đến nay. Ông chia sẻ, điều cần nhất của Bí thư Chi bộ là phải biết gần gũi, biết lắng nghe dân, từ đó lãnh đạo các tổ chức trong hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội khu dân cư đề ra chương trình hành động cụ thể, thiết thực để chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của dân. Làm được như thế thì dân mới tin Đảng, tin chính quyền cơ sở. Ông luôn quan tâm đến việc chỉ đạo tổ chức các hoạt động tập thể tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội giao lưu, chia sẻ, từ đó hiểu nhau hơn và thêm phần gắn kết trong cộng đồng dân cư. 

bach-nien-giai-lao

Cặp đôi”hạnh phúc trên sân khấu. 

Sát cánh bên ông, bà vừa lo nuôi dạy 2 con thành đạt, 4 cháu nội ngoại chăm ngoan học giỏi, vừa tích cực phát huy vai trò hạt nhân văn nghệ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm phục vụ Hội nghị của khu dân cư. Mỗi lần lên sân khấu biểu diễn đều có sự xuất hiện của cả ông và bà nên bà con khu dân cư đã trìu mến gọi ông bà là “Cặp đôi Cựu chiến binh hoàn hảo”. Sự “hoàn hảo” ấy có ý nghĩa không chỉ trên sân khấu mà còn được thể hiện trong toàn bộ hoạt động xây dựng khu dân cư văn hóa.

Mỗi ngày, “cặp đôi” cùng nhau đi bộ quanh khu dân cư để rèn luyện, thư giãn và gặp gỡ, thăm hỏi bà con, qua đó nắm được những thông tin mới, đồng thời cũng giúp cho ông vận động xương khớp, ngăn ngừa căn bệnh thoát vị tái phát. Ông thường nhắc bà ăn nhạt, uống thuốc đều đặn phòng chống căn bệnh tăng huyết áp. 

Hạnh phúc của “cặp đôi CCB hoàn hảo” mỗi ngày được đong đầy cùng sự tin tưởng, yêu mến của bà con khu dân cư. 

Khúc Văn Quý (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h