Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

Cùng nhau giữ gìn hạnh phúc và làm việc có ích cho xã hội

Ông Vũ Minh Tâm và bà Bùi Thị Thêm hiện đang ở số 9 đường Trần Quốc Hoàn, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa kỷ niệm 45 năm ngày cưới với biết bao niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào khi nhìn lại những năm tháng chung sống.

 Quê gốc của ông Vũ Minh Tâm ở làng Thám Thanh, xã Hợp Thịnh, Vụ Bản, Nam Định. Khi nhỏ ông theo cha mẹ về lập nghiệp ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Năm 1960 ông vào học trường Trung cấp Địa chất. Ngày ra trường ông là một cán bộ trắc địa năng động đầy tâm huyết với nghề. Thời ấy đường sá đi lại khó khăn, vậy mà hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc, ông đều đặt chân đến để làm nhiệm vụ. Năm 1976 ông Vũ Minh Tâm được điều vào các tỉnh phía Nam, với cương vị là Phó Giám đốc kiêm bí thư Đảng ủy của Công ty Thăm dò khảo sát 3. Ông cùng đồng nghiệp lặn lội khắp từ Tây Nguyên đến đồng bằng Sông Cửu Long. 

Công tác xa nhà nên nhiều Tết ông không được về nhà với vợ con. Như hiểu được công việc của chồng, bà Bùi Thị Thêm người vợ hiền hậu đảm đang đã lo toan trọn vẹn việc nhà, việc xã hội để ông yên tâm công tác. Là người con gái của Hà Nội, bà Bùi Thị Thêm sống nhân hậu hết lòng thương yêu gia đình, thương yêu chồng con. Những ngày ông Tâm đi công tác xa, bà Thêm vừa đảm nhiệm tốt công việc kế toán của công ty, vừa đảm nhiệm nuôi con. Hiện nay hai người con trai của ông bà đều tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ổn định. 

bach-nien-giai-lao

Ông bà hạnh phúc trong cuộc sống đời thường.

Sau khi nghỉ hưu, năm 2003 vợ chồng ông bà tự thành lập Công ty cổ phần xây dựng. Với cương vị mới là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc.Từ ngày ấy đến nay lại một lần nữa ông cùng đồng nghiệp đi thi công các công trình ở khắp tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

 Điều đáng trân trọng là vợ chồng ông bà Tâm – Thêm có tấm lòng từ thiện. Ngoài đóng góp giúp người nghèo, chất độc da cam, thiên tai lũ lụt… ông bà còn đóng góp quỹ cho Hội Chữ thập đỏ phường Láng Hạ, quỹ Truyền thông văn hóa Việt Nam. Về quê ông đóng góp xây dựng dòng họ Vũ ở Vĩnh Phúc và xây dựng đền thờ làng Thám Thanh ở Nam Định, đồng thời đi rất nhiều nơi từ thiện đem đến những món quà đầy ý nghĩa cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Những chuyến đi làm từ thiện như thế bao giờ hai ông bà cũng hạnh phúc đi bên nhau.

  Bây giờ ông tuổi 77, bà tuổi 70, khi hết việc ở công ty về, hai ông bà Tâm – Thêm lại ra phố đi bộ, tối đến cùng nhau ngồi thiền, tập yoga. Cầu mong cho ông bà có nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho xã hội và giữ gìn hạnh phúc ngọt ngào cho riêng mình.

  Lê Văn Thục
(Khu 1, Xuân Lộc,Thanh Thủy, Phú Thọ)

                                          giao-co-lam

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h