Hotline Tuệ Linh : 18001190 (Miễn cước)

60 năm hạnh phúc đong đầy

Các cụ thường bảo "Bát đũa còn có khi xô ", vậy mà vợ chồng ông Lê Văn Sương 83 tuổi và bà Đỗ Thị Khoa 78 tuổi ở làng La Hào, xã Xuân Lộc, Thanh Thủy, Phú Thọ chung sống với nhau gần 60 năm mà chưa có một câu nặng lời.

vo-chong-bac-suong-khoa

Hình ảnh vợ chồng bác Sướng – Khoa hạnh phúc an hưởng tuổi già

Ngắm ảnh vợ để động viên mình

Năm 1953 ông Lê Văn Sương tình nguyện vào bộ đội. Ông vinh dự được tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Năm 1958 Ông về phép và tổ chức lễ thành hôn với bà Đỗ Thị Khoa. Đây là đám cưới theo nghi thức “Đời sống mới" đầu tiên của làng. Năm ấy chi đoàn thanh niên đứng ra tổ chức. Đám cưới chỉ có bánh kẹo, chè thuốc và văn nghệ. Đơn giản chân quê nhưng thật vui. Đến bây giờ nhiều người trong làng vẫn tấm tắc khen đám cưới của anh bộ đội Sương với cô thôn nữ ấy. Có lẽ nét đẹp văn hóa từ ngày đó để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, nên ông bà Sương – Khoa đã trân trọng gìn giữ để ngần ấy năm vẫn đong đầy hạnh phúc ngọt ngào.

Năm 1966 ông Lê Văn Sương hành quân vào Nam chiến đấu. Mười năm xa nhau không nhận được một lá thư. Ở chiến trường mỗi lần nhớ nhà, ông lại đem ảnh vợ con ra ngắm để động viên mình vươn lên, vượt qua bom đạn của quân thù. Còn bà Đỗ Thị Khoa ở nhà vừa nuôi con vừa tham gia công tác địa phương. Ngày ấy bà là Phó ban thương binh xã hội, công việc tiếp xúc nhiều với những người mẹ người vợ có chồng con đang ở ngoài mặt trận, nên bà càng cảm thông và thương nhớ chồng nhiều hơn. Năm 1976 do điều kiện sức khỏe, ông Lê Văn Sương được về nghỉ hưu với quân hàm Đại úy.

Dành tất cả tình yêu thương cho nhau

Trở về quê sau bao nhiêu năm trận mạc, vợ chồng ông bà Sương – Khoa hầu như dành tất cả tình cảm yêu thương cho nhau. Hai ông bà đều tâm niệm rằng, hạnh phúc mới thật sự là liều thuốc để sống lâu, sống vui khỏe. Bí quyết hạnh phúc của ông bà là cùng nhau tham gia hoạt động xã hội, cùng nhau chăm sóc sức khỏe cho nhau. Ngày mới về hưu ông Sương còn mang nhiều bệnh tật trên người nhưng được sự tận tâm chăm sóc của bà và tự luyện tập nên sức khỏe của ông nhanh chóng hồi phục. Hai ông bà động viên nhau vừa nuôi con vừa công tác. Ông có hơn 10 năm là chi hội trưởng hội CCB. Còn bà có hơn 20 năm công tác ở xã.
Điều trân trọng nhất là ông bà Sương – Khoa có 6 người con và 13 cháu, 4 chắt nội ngoại. Trong cuộc sống, 2 ông bà chưa nặng lời với nhau bao giờ. Bà thường tâm sự: “Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình của tôi đơn giản chỉ là "một điều nhịn chín điều lành", thực hiện triệt để câu dạy của người xưa:"Cơm sôi nhỏ lửa biết đời nào khê".

                                                             Lê Văn Thục
                                            (Khu 1, Xuân Lộc,Thanh Thủy, Phú Thọ)

 

giao-co-lam-tue-linh
                                              

 

Hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  • Bình luận bài viết
  • Bình luận Facebook

X

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm Giảo Cổ Lam. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h